Bước đầu giáo dục giới tính ở trường THCS Hữu Hòa

“Thưa cô! Vì sao vào tuổi dậy thì, chúng em có nhiều mụn trứng cá?

- Cô ơi! Vì sao mẹ em lại nói: “Con gái không nên để tóc ngắn và không nên nói to?” Mẹ em nói thế có đúng không ạ?

- Vì sao tháng này em mãi mà không thấy ngày “đèn đỏ” ạ?

- Thưa cô! Vì sao con trai bọn em hay “chào cờ” vào buổi sáng ạ?”...

Đây là một số câu hỏi mà chúng tôi - những giáo viên dạy giáo dục giới tính thường nghe các em học sinh hỏi trong các tiết dạy của mình.

Trường THCS Hữu Hòa là một trường ở vùng ngoại thành. Do đa số bố mẹ các em đều làm nghề nông hoặc buôn bán nên ít có thời gian để tìm hiểu hay gần gũi con cái. Chúng tôi thật tự hào khi là người mẹ, người chị thứ hai để gần gũi và chia sẻ những kinh nghiệm về giới tính với các em. Bằng những trò chơi, những đoạn video và các câu chuyện về giới tính thú vị mà các em học sinh ngày càng tin tưởng các thầy cô giáo như chúng tôi.

Nhìn các em không còn xấu hổ và tự tin khi nói về những vấn đề giới tính, chúng tôi biết, chúng tôi đã thành công ở một mức độ nhất định.

Các em hãy luôn tự tin và mạnh dạn như vậy nhé! Hãy nhớ thầy cô sẽ là những người bạn luôn lắng nghe và thấu hiểu các em.

Năm 2019 : 14.682