TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HỮU HÒA TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG VĂN SỐ 2377/UBND-CA NGÀY 27/11/2019 CỦA UBND HUYỆN THANH TRÌ VỀ VIỆC "TĂNG CƯỜNG NGĂN CHẶN, XỬ LÝ HOẠT ĐỘNG LỪA ĐẢO TRONG XÃ HỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THANH TRÌ"

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự như lừa đo kinh doanh đa cấp, lừa đảo trong chuyền nhượng đất đai...; đặc biệt, tình trạng lừa đảo qua mạng internet, mạng việc thông gia tăng (như lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn trúng thưởng tới các s điện thoại; giả danh người nước ngoài nhn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam; giả danh cơ quan thực thi pháp luật gọi điện yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản để kiểm tra, sau đó chiếm đoạt; chiếm đoạt quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội để lừa đảo; lừa đảo qua hoạt động trao đổi, mua bán hàng qua mạng...).

Ảnh minh họa 1. Hành vi lừa đảo qua điện thoại cố định

Ảnh minh họa 2. Hành vi lừa đảo qua Internet

Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của UBND huyện Thanh Trì, Ban giám hiệu trường THCS Hữu Hòa đã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của học sinh trước các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng dể lừa đảo. Phối hợp với Liên đội nhà trường tăng cường tuyên truyền thông qua phát thanh măng non, đồng thời vận động học sinh tích cực phát hiện các hành vi lừa đảo, tố giác với thầy cô giáo, bố mẹ.

Năm 2020 : 12.116