20.11 – Ngày hội của thầy và trò trường THCS Hữu Hòa

“ Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quí nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.”

Người thầy, người cô luôn là những con người cần mẫm, tận tâm trong sự nghiệp trồng người. Ngày hiến chương các nhà giáo năm nay của thầy và trò trường THCS Hữu Hòa thật ấm áp, tươi vui  và ý nghĩa với hội thi “The best teacher”. Lần đầu tiên ngày 20.11 không phải là ngày học trò múa hát mừng thầy cô mà làm giám khảo, làm cổ động viên cổ vũ cho thầy cô của mình. 5 tổ chuyên môn của nhà trường chia làm 5 đội: đội xã hội, đội Tự nhiên 1, đội Tự nhiên 2, đội Năng khiếu, đội Văn phòng. Các thầy cô đã trải qua những phần thi vô cùng hấp dẫn. Không khí hào hứng và những tràng pháo tay vang dội chắc chắn sẽ trở thành những kỷ niệm không thể quên của thầy và trò nhà trường.

Đầu tiên  các thầy cô tham gia phần thi “ Thầy cô duyên dáng”. Trong phần thi này, 5 đội tham gia thi trang phục công sở, trang phục tự chọn và áo dài. Các thầy cô đã gây bất ngờ cho học sinh và khán giả ngồi bên dưới sân khấu bởi sự tự tin, duyên dáng và chuyên nghiệp của mình. Qua phần thi này, các em học sinh cũng được biết rõ hơn về những cô và thành tích tiêu biểu của các cô đặc biệt là các cô ở tổ văn phòng như cô Thủy kế toán, cô Trang văn phòng, cô Kim thủ quỹ - những cô mà bình thường học sinh rất ít khi tiếp xúc. Kết quả phần thi “ Thầy cô duyên dáng” như sau: Trang phục công sở, giành được giải Nhất là cô Nguyễn Thu Hằng tổ xã hội. Trang phục tự chọn, giải nhất là cô Nguyễn Thị Thanh , tổ tự nhiên 1. Trang phục áo dài, giải Nhất là cô Nguyễn Thị Thu Thủy tổ văn phòng.

Phần thi thứ 2 là phần thi “ Thầy cô biết tuốt”. 25 thầy cô đến từ 5 đội tham gia những câu hỏi vô cùng đáng yêu và bất ngờ. Những câu hỏi kiểu “ xteen” học trò thấy thật dễ và trở thành quân sư cho các thầy cô, thậm chí các trò còn trổ tài cứu  các thầy cô của mình. Phần thi này người chiến thắng là cô Đoàn Thủy tổ tự nhiên 1.

Phần thi cuối cùng là “ Thầy cô tài năng”. Có thể nói đây là phần thi muôn hoa khoe sắc. Những thầy cô giáo bình thường chỉ biết cầm phấn giảng bài giờ thành ca sĩ với những bài múa, bài hát chẳng thua kém ca sĩ nào. Phần thi khiến cho các em học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi được thưởng thức bài múa hát “ Hữu Hòa mái trường mến thương” của tổ  xã hội, hoạt cảnh “ Hành khúc ngày và đêm” của tổ tự nhiên 1, ảo thuật của tổ tự nhiên 2, biểu diễn nhạc cụ dân tộc của tổ Năng khiếu và dân vũ của tổ văn phòng.

Ngày 20.11 kết thúc trong tiếng pháo tay cổ vũ của học trò. Nụ cười vẫn còn đọng lại trên môi của những thầy cô lần đầu bước lên sân khấu. Đây chắc chắn là một ngày 20.11 đáng nhớ.

Năm 2024 : 1.364