Trường THCS Hữu Hòa tổ chức " Hội thi tìm hiểu về dịch vụ hành chính công mức độ 3 - 4"

     Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

Thời gian qua, việc ứng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến  giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền, hách dịch; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet.

   Thực hiện kế hoạch số 724 của PGD Đào tạo Huyện Thanh Trì, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH trường THCS Hữu Hòa lớp 8A1 tổ chức cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 trong nhà trường.

    Hội thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến gồm có các phần:

 1. Màn chào hỏi của 3 đội: THĂNG LONG- ĐÔNG  ĐÔ- HÀ NỘI
 2. Thi hiểu biết dịch vụ công trực tuyến: Mỗi đội trả lời 10 câu hỏi 
 3. Phần giao lưu khán giả: 3 câu hỏi.
 4. Phần thi tài năng của 3 đội: THĂNG LONG- ĐÔNG  ĐÔ- HÀ NỘI
 5. Cô Đặng Thị Thảo- Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường

  trao giải Nhất cho Đội Hà Nội

  * Kết quả: - Đội Hà Nội đạt Giải Nhất

                    - Đội Đông Đô đạt Giải Nhì

                    - Đội Thăng Long đạt Giải Ba

    Hội thi khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi bởi đây là là dịp để HS nâng cao hiểu biết về dịch vụ công trực tuyến và là cơ hội để các em được giao lưu học hỏi về thủ tục hành chính mới mẻ và hiện đại.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 471
Năm 2020 : 12.116