A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một buổi trải nghiệm môn sinh học lý thú tại bảo tàng tài nguyên rừng.

Ngày 15 tháng 1 năm 2018, học sinh khối 6 và khối 9 trường THCS Hữu Hòa đã có một buổi học tập trải nghiệm môn Sinh học vô cùng lý thú và bổ ích tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

Lần thứ hai trở lại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của thầy và trò trường THCS Hữu Hòa đem đến cho thầy trò nhà trường những trải nghiệm thật thú vị. Chuyến học tập trải nghiệm thực tế môn Sinh học lần này có 285 em học sinh khối 6 và khối 9 tham gia.

Đúng 12h30, học sinh tập trung chuẩn bị đến Bảo tàng tài nguyên rừng. Đến nơi, chào đón các em là bầu không khí trong lành khác xa với cảnh khói bụi, ngột ngạt của thành phố. Tại đây các em đã được tham gia nhiều hoạt động khám phá kiến thức môn sinh học hấp dẫn: Tìm hiểu về hệ sinh thái rừng, khám phá các loài động vật có xương sống, tìm hiểu về côn trùng và thực vật, soi tế bào qua kính hiển vi soi nổi. Thông qua những hoạt động này, học sinh được áp dụng những kiến thức sinh học trong sách vở vào thực tế, khiến những kiến thức ấy trở nên sống động, dễ nhớ hơn bao giờ hết! Các em còn được hòa mình vào những trò chơi vận động : Tê giác tìm thức ăn và chơi kéo co. Những tiếng cười sảng khoái vang lên khuấy động một buổi trưa đầy nắng. Không chỉ đem đến kiến thức và niềm vui, buổi học tập ngoại khóa còn đem đến cho các em sự ngạc nhiên, thích thú khi làm tiêu bản thực vật, bồi dưỡng cho các em thói quen gần gũi và yêu thiên nhiên khi  tham quan vườn sinh vật, trải nghiệm thú vị khi tham quan hố bom và đi qua hầm trú ẩn.

Một buổi học tập với nhiều hoạt động tích cực, bổ ích, lý thú trôi qua thật nhanh! Các em học sinh lưu luyến chia tay Bảo tàng Tài nguyên rừng với nụ cười trên môi, kiến thức mới trong trí  óc và một kỷ niệm đẹp trong tim.

Cô trò lớp 9A4 học tập các mô hình Rừngở Việt Nam

Học sinh khối 6 khám phá thế giới động vật

Học sinh khối 6 khám phá thế giới thực vật

Nào, cùng vào Rừng và trải nghiệm thôi các bạn ơi!

Các bạn nhỏ học rất vui


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 46
Tháng 12 : 48
Năm 2021 : 13.146