Phát động cuộc thi "TÌM HIỂU DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN"

Sáng ngày 26/8/2019, trường THCS Hữu Hòa đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” đến toàn thể CBGVNV và học sinh trong trường. Thầy Đào Mỹ Trung- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu phát động cuộc thi tới toàn thể CBGVNV và hơn 600 học sinh.

Thầy Đào Mỹ Trung- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động cuộc thi

Sau đó, cô Nguyễn Thị Lệ Hằng- Chủ tịch Công Đoàn nhà trường đã phổ biến thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến”.

1. Đối tượng dự thi:

Là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tố giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.

2. Hình thức dự thi

Dự thi theo hình thức Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt có dấu trên khố giấy A4, font chữ: Times New Roman, cỡ chữ 14, hoặc Scan bài dự thi viết tay kèm hình ảnh minh họa và tư liệu, tài liệu liên quan (nếu có), gửi về địa chỉ mail do Ban Tố chức cuộc thi của Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị Thành phố, quận, huyện, thị xã lập.

3. Nội dung thi

Nội dung thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn/).

4. Thu, nộp bài thi

- Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị Thành phố tổ chức triến khai cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình; Lập hòm thư điện tử để thu nhận bài dự thi (Thời gian nhận bài dự thi trước 17h00 ngày 06/9/2019); tập họp bài thi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình gửi về hòm thư điện tử của Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố: timhieudvctructuven2019@gmail.com. Thời hạn nộp bài thi: trước 17h00 ngày 16/9/2019.

Cuối buổi phát động, học sinh được tham gia trò chơi “Hỏi- đáp pháp luật” với các câu hỏi liên quan đến dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” là sân chơi bổ ích cho công dân của Thủ đô góp phần tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của Dịch vụ công trực tuyến đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghệ số 4.0.

Một số của hình ảnh học sinh trong buổi phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến”.

Học sinh nhiêt tình tham gia trò chơi “Hỏi- đáp pháp luật”

Học sinh trả lời câu hỏi về Dịch vụ công trực tuyến

Năm 2019 : 18.821