Hãy đến với Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam để dạo chơi trong rừng, ngắm lá vàng rơi và cảm nhận tiết trời thu

     Ngày 17 tháng 10 năm 2019, trường THCS Hữu Hòa đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm sáng tạo môn Sinh học tại  Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động thực tiễn, về cơ bản là hoạt động mang tính tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực giáo dục giúp phát triển sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Vì vậy, đây là một trong những hoạt động giáo dục được Trường THCS Hữu Hòa thường xuyên tổ chức hàng năm. Với sự tham gia của học sinh 2 lớp 6A1 và 6A2 cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo trong tổ tự nhiên 2, các em học sinh Trường THCS Hữu Hòa đã có một buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “dạo chơi trong rừng, ngắm lá vàng rơi và cảm nhận tiết trời thu”

     Hoạt động đã thực sự tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể giáo viên và học sinh. Qua đó học sinh được ôn lại và khắc sâu thêm về những hiểu biết về giới thực vật. Từ đó các em hiểu được vai trò của thực vật đối với sự sống. Đây là buổi ngoại khóa rất bổ ích đối với học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò, giữa trò với thầy.

     Hoạt động cũng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh đối với chính bản thân, với tập thể đối với việc học tập và việc thực hiện các phong trào thi đua trong nhà trường, thực sự truyền lửa cho các em học sinh.

Hoạt động trải nghiệm tại rừng thực vật


Phòng trưng bày mẫu thực vật

 Và xin đừng phá hoại những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta:

      Hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Sinh học tại Bảo tàng tài nguyên rừng thực sự có ý nghĩa đã giúp học sinh thêm yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 471
Năm 2020 : 12.116