KHỐI 9 THI NGHỀ - TIN HỌC

          Kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS 2018 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/1 tại 224 hội đồng thi lý thuyết và 181 hội đồng thi thực hành trên địa bàn toàn thành phố với 103.874 thí sinh dự thi. Đây là kỳ thi nghề phổ thông có quy mô lớn nhất của Hà Nội từ trước đến nay.

        Thực hiện đúng Công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT,công văn Hướng dẫn công tác thi nghề PT của Sở GD&ĐT Hà Nội vàPhòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Ban Giám Hiệu trường THCS Hữu Hòa đã cho lập danh sách và hoàn thiện thủ tục cho 100% học sinh đã hoàn thành chương trình nghề phổ thông cấp THCS có nguyện vọng dự thi đều được dự thi lấy chứng nhận nghề phổ thông cấp THCS.

         Sau kì thi học kì I, học sinh khối 9 chăm chỉôn đề cương lí thuyết và luyện các đề thực hành – môn Tin học, chuẩn bị tốt cho kì thi với mong muốn mình đạt kết qủa cao nhất, được điểm cộng tối đa

.

 

         Trước khi diễn ra kỳ thi, Ban Giám Hiệu Nhà trường lưu ý các giáo viên dạy Tin học và GVCN khối 9 nhận thức rõ tầm quan trọng của kì thi. Việc giáo dục nghề nghiệp là rất cần thiết cho học sinh phổ thông, có ý nghĩa lớn đối với chính sách an sinh xã hội của Thành phố.Đặc biệt, năm nay học sinh lớp 9 vẫn được cộng điểm thi nghề vào kết quả tuyển sinh lớp 10 THPT.Vì vậy, tất cả GVCN khối 9 cùng vào cuộc với giáo viên tin học tăng cường kiểm tra lí thuyết theo đề cương. Trong những ngày các em đến điểm thi tại trường THCS Tả Thanh Oai cũng luôn có giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô đi kèm động viên, hỗ trợ kịp thời, vì với rất nhiều học sinh lớp 9, đây là kỳ thi đầu tiên các con sẽ không thấy bóng dáng của các thầy cô trong trường như những cuộc thi trước đây.

Học sinh khối lớp 9 đã bước vào một kỳ thi quy mô thành phố: Kỳ thi nghề.Các con đang dần bước những bước đi độc lập để tiến dần đến cuộc thi vào lớp 10.Các con đã hoàn thành 2 bài thi. Bài thi lí thuyết thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 45 phút, điểm hệ số 1. Bài thi thực hành, học sinh thực hiện quy trình soạn thảo văn bản theo yêu cầu, thời gian làm bài tối đa 60 phút, tính điểm hệ số 3.

Kì thi dã có kết quả, các em đạt điểmkhá, giỏi rất nhiều. Đây sẽ là những điểm thưởng ý nghĩa cho kì thi vào lớp10 THPT đang đến gầncủa các em.

                                                                                          Tác giả: Mai Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 538
Năm 2021 : 8.518