Bài giới thiệu tổ Xã Hội

TRƯỜNG THCS HỮU HÒA

BÀI GIỚI THIỆU TỔ VĂN - SỬ -  ĐỊA – GDCD

Năm học 2017 – 2018, tổ Xã Hội trường THCS Hữu Hòa có tên gọi chính thức là tổ Văn - Sử - Địa – GDCD. Tên gọi đó đã cho thấy tổ gồm 4 phân môn chính là: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và GDCD. Tổ Văn - Sử- Địa - GDCD gồm 12 đồng chí, trong đó nữ: 11 đồng chí; Đảng viên: 05 đồng chí; Biên chế: 07 đồng chí; Hợp đồng: 04 đồng chí. Về trình độ chuyên môn, tổ có 09 đồng chí đạt trình độ Đại học và 02 đồng chí có trình độ cao đẳng. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng giữ chức vụ tổ trưởng chuyên môn. Đồng chí Vũ Hiền Phương đảm nhiệm chức vụ tổ phó. Trong năm học này, tổ Văn - Sử- Địa- GDCD có những điều kiện thuận lợi sau:

- 100 % GV trong tổ đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng.

- PGD và BGH luôn quan tâm chỉ đạo sát sao đến công tác chuyên môn của tổ.

- Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nắm bắt công nghệ thông tin nhanh.

- Các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, nhất trí, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Bên cạnh đó, tổ Văn - Sử- Địa - GDCD cũng gặp phải những khó khăn không nhỏ như:

- Trường nằm trên địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn nên ít nhiều có ảnh hưởng đến công tác dạy học của nhà trường.

-  Cha mẹ một số học sinh chưa quan tâm đến việc học tập, giao phó con hoàn toàn  cho nhà trường.

- Đội ngũ các giáo viên ở các bộ môn không ổn định trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, hàng năm ở trường có biến động, giáo viên nữ trong độ tuổi sinh đẻ thường xuyên nghỉ chế độ nên cũng ảnh hưởng đến công tác giảng dạy của nhà trường.

- Đội ngũ cán bộ tổ đều mới nên còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong ghi chép sổ sách.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BGH, tổ Văn - Sử- Địa – GDCD đã đạt được những kết quả nhất định trong học kì I năm học 2017 – 2018:

- Đạt 03 giải Nhì hội thi GVG cấp huyện các môn Ngữ Văn, Lịch sử, GDCD.

- Thực hiện thành công 04 chuyên đề cấp trường.

- 100% GV trong tổ dự thi GVG cấp trường và đều đạt loại Khá, Giỏi.

• Đạt 09 giải HSG cấp huyện lớp 9 các môn Văn, Sử, Địa, GDCD trong đó có 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải KK.

- Thực hiện thành công hoạt động trải nghiệm và học tập thực tế môn Lịch sử tại khu di tích Bạch Đằng Giang - Hải Phòng.

- Hàng tháng, tổ Văn - Sử- Địa - GDCD sinh hoạt chuyên môn đều đặn theo đúng hướng  dẫn và các văn bản chỉ đạo của PGD và Sở GD Hà Nội.

Với sự đồng lòng nhất trí cao và tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, tổ Văn - Sử- Địa - GDCD trường THCS Hữu Hòa phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Năm 2022 : 72.122