A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hữu Hòa tổ chức " Sân chơi cuối tuần chủ đề : Tiếp xúc đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã"

Ngày 2 tháng 11 năm 2018, trường THCS Hữu Hòa tổ chức " Sân chơi cuối tuần chủ đề: Tiếp xúc đại biểu hội đồng nhân dân xã" với nhiều hoạt động bổ ích.

Sân chơi cuối tuần là một trong những nhiệm vụ trong tâm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, tiếp nối thành công của 2  sân chơi cuối tuần đã tổ chức, sân chơi cuối tuần do lớp 9A4 tổ chức lần này đã đem đến cho học sinh nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Chương trình vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thu Sa- Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh Trì; đồng chí Lưu Viết Tuyến - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hữu Hòa; bác Nguyễn Thị Yến - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Hữu Hòa; các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô trong chi đoàn nhà trường và các em học sinh đại diện 16 lớp.

Trong chương trình, các em đã được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với đồng chí Lưu Viết Tuyến dưới hình thức một cuộc họp Hội đồng nhân dân. Các em đã có thêm kiến thức về Hội đồng nhân dân xã, vai trò, nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân. Đồng thời các em cũng có thêm các kỹ năng cần thiết khi muốn xuống UBND xã để giải quyết một số việc như : mất tài sản, bị đánh, bị dụ dỗ, muốn làm hộ khẩu...

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và trong nhà

Tình huống bị dụ dỗ, đe dọa

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và trong nhà

Phóng sự ảnh " Những đổi mới của quê hương"

Phần thứ 2 của chương trình, các em được tham gia trò chơi liên hoàn " Công dân gương mẫu". ở trò chơi này, các em thực hiện 3 nhiệm vụ .

Nhiệm vụ 1:  trong thời gian 1 đoạn nhạc, các em di chuyển bằng cách ngồi, chuyền cho nhau 1 mẩu giấy bằng miệng, mỗi mẩu giấy sẽ ghi những từ trong nhiệm vụ 2, các em ghép các từ đó lại để hoàn thành nhiệm vụ thứ 2. Khi đã ghép thành, các em viết lại và hô to nhiệm vụ của mình ( hoàn thành nhiệm vụ 1 : nhanh nhất các em sẽ được 20 điểm, nhanh số 2 được 15 điểm, số 3 được 10 điểm, hết nhạc mới hoàn thành, không được điểm)

Nhiệm vụ 2: các em bốc thăm thực hiện 1 trong các nhiệm vụ sau:

- vòng tròn đoàn kết: trong thời gian 1 đoạn nhạc

Các em cầm tay thành vòng tròn quay mặt vào nhau, sau đó các em phải quay cả người hướng ra ngoài mà không bỏ tay nhau ra. ( 20 điểm)

- Nhảy dân vũ bài “ Việt Nam ơi”

- Bắt tay và nở nụ cười nói cảm ơn với tất cả mọi người trong hội trường hôm nay.

Nhiệm vụ 3: Nhanh như chớp:

Luật chơi: trong thời gian 5 phút, thành viên trong đội sẽ chạy tiếp sức về đích và viết nối tiếp, hoàn thành một lá đơn đề nghị UBND xã giải quyết việc mất tài sản: ( viết đúng , đủ nội dung: 10điểm)  trình bày đúng thể thức, đẹp ( 10 đ)

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và má»i ngÆ°á»i trên sân khấu

Thử thách 10 người 5 chân

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, giày

Trò chơi " Nếu em là chủ tịch Hội đồng nhân dân"

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i

Đồng chí Nguyễn Thu Sa  - Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh Trì  trao quà cho đội chiến thắng

Trong hình ảnh có thá» có: 7 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Năm 2024 : 1.374