A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Hữu Hòa phát huy cầu nối giữa nhà trường và gia đình

BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỮU HÒA

Phát huy cầu nối giữa nhà trường và gia đình

Giáo dục là một hoạt động mang tính xã hội cao. Do đó muốn thực hiện được sự giáo dục toàn diện học sinh đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Thời gian qua, với tình cảm và trách nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) Trường THCS Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã hoàn thành xuất sắc vai trò lam “cầu nối”, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu giáo dục của nhà trường.

Tập thể giáo viên trường THCS Hữu Hòa chụp ảnh cùng Ban đại diện CMHS

Trường THCS Hữu Hòa được xây mới khang trang, khuôn viên rộng rãi, với các cơ sở vật chất hiện đại: thư viện, nhà thể chất, bể bơi, sân thể thao, các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị…Tháng 8 năm 2013 UBND Thành phố Hà Nội cấp bằng công nhận Trường THCS Hữu Hòa đạt Chuẩn Quốc Gia. Hiện nhà trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong những năm học qua, Ban Đại diện CMHS Trường THCS Hữu Hòa đã luôn sát cánh cùng hội đồng sư phạm nhà trường trong tất cả các hoạt động để góp phần duy trì cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học phục vụ tốt nhất cho các em học sinh học tập và rèn luyện như hàng rào sắt sau trường, lắp hệ thống camera đảm bảo an ninh nhà trường, làm sân khấu phục vụ các hoạt động tập thể của học sinh…Đồng thời Ban đại diện CMHS luôn quan tâm với các cháu học sinh nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong trường, tặng đồng phục vào đầu năm học, tặng quà cho các em đón Tết. Đặc biêt, Ban đại diện CMHS luôn quan tâm thành các phần thưởng xứng đáng tặng các thầy cô giáo, các em học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Các dịp sơ kết học kỳ 1, tổng kết năm học, Ban đại diện CMHS cùng BGH tổ chức dâng hương báo công tại các khu di tích lịch sử như đền Hùng, đền thờ thầy giáo Chu Văn An, đề vua Đinh Tiên Hoàng, Lăng Bác, tượng đài vua Lý Thái Tổ…Chú trọ ng việc giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật cho học sinh, Ban đại diện CMHS nhà trường đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Thanh Trì tổ chức 7 buổi tư vấn pháp lý cho 100% học sinh, phối hợp cung BGH nhà trường tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động dự án kết nối lớp học, các hội thi văn nghệ, thể dục thể thao của học sinh.

 

Với sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ đắc lực từ lực lượng CMHS, Trường THCS Hữu Hòa là1 trong 12 trường toàn quốc đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Anh Việt Nam trao tặng Danh hiệu “Trường học hợp tác Quốc tế tích cực” năm 2015 – 2018. Liên đội nhà trường tiếp tục được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016.
Thực hiện kế hoạch 2016 – 2017 về việc đổi mới tổ chức các hoạt động dạy học trong nhà trường theo hướng thực học, lý thuyết gắn với thực hành, thực tiễn, giáo dục ngoại khóa chuyển mạnh sang hướng hoạt động trải nghiệm sáng tạo, Ban đại diện CMHS tiếp tục phối hợp với nhà trường tổ chức cho học sinh thực hiện các dự án học tập thực tế như: dự án môn Sinh học tại Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam, dự án môn Tiếng Anh tại Hồ Hoàn Kiếm, dự án môn Ngữ Văn tại Bát Tràng, dự án môn Lịch sử tại Hoàng Thành Thăng Long…

Có thể nói, với Trường THCS Hữu Hòa, Ban đại diện CMHS thực sự là hậu phương vững chắc để thầy cô hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời còn là người bạn đồng hành, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động dạy học của nhà trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu giáo dục của nhà trường và đóng góp không nhỏ cho những thành công tiếp theo của nhà trường trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 09 : 726
Năm 2022 : 72.122